6 bí quyết đầu tư bất động sản cho thuê đánh đâu thắng đó

Chuyên mục đầu tư | 2023-06-05 08:28:03

Đầu tư bất động sản cho thuê không phải là hình thức quá xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, với một thị trường có quá nhiều biến động với hàng loạt các hình thức cho thuê căn hộ, mặt bằng, nhà đất… như hiện nay thì lại rất khó để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Và để nắm được phần thắng trong tay  thì dưới đây là 6 nguyên tắc bạn nhất định phải biết khi đầu tư.

Thế nào là bất động sản cho thuê?

Bất động sản cho thuê là hình thức cho thuê các phòng trọ, căn hộ chung cư, mặt tiền kinh doanh,... Điều này đồng nghĩa với việc bạn mua bán nhà đất, mua căn hộ để cho người khác thuê lại để nhận lại lợi  nhuận theo tháng, quý hoặc thời gian mà bên cho thuê và bên thuê đã thỏa thuận.

Cho thuê nhà đất không phải là kênh đầu tư mới lạ mà đã được nhiều người ở các thành phố lớn đã có túi tiền rủng rỉnh nhờ đầu tư vào kênh này. Chính vì tồn tại lâu đời, nên nhiều người suy nghĩ đơn giản chỉ cần có tiền cứ mua bất động sản cho thuê, hàng tháng thu tiền chẳng có gì lo lắng. Thế nhưng, nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ về thị trường bất động sản cho thuê rất dễ rơi vào tình trạng thua lỗ nặng. Do đó, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

6 nguyên tắc cần biết khi đầu tư bất động sản cho thuê

Bất động sản cho thuê không dành cho số đông

Mỗi loại hình đầu tư đều có những đặc trưng riêng và đầu tư bất động sản cũng không ngoại lệ. Đặc thù của bất động sản cho thuê là các vấn đề quản lý, bảo trì, tìm kiếm nguồn khách hàng, xử lý sự cố,...

Bạn hãy biết cách cân nhắc xem liệu bản thân có phù hợp, có khả năng xử lý tất cả những công việc trên dù trực tiếp hay gián tiếp hay không trước khi quyết định đầu tư bất động sản cho thuê. 

Để đạt được thành công cần sự hỗ trợ đắc lực của vị trí và giá trị bất động sản

Bạn cần xác định được vai trò của vị trí bất động sản mang trong mình yếu tố quyết định tiên phong mở lối thành công trong việc đi tìm nguồn lợi nhuận từ việc đầu tư của bạn. Sở hữu trong tay một mảnh đất vị trí "kim cương" hay khả năng "đất hóa vàng" vượt bậc. Cụ thể, như các khu vực có tiềm năng phát triển nhanh chóng trong tương lai, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang có những bước tiến lớn và tích cực trong việc đẩy cao giá trị bất động sản cho thuê.

Dấu hiệu để nhận biết vị trí của bất động sản tốt phải phụ thuộc vào khu vực có khả năng kết nối giao thông thuận lợi, kết nối nhanh chóng đến các dịch vụ tiện ích an sinh xã hội (trường học, chợ, bệnh viện, khu vui chơi giải trí,...). 

Đầu tư bất động sản phải chấp nhận bỏ ra một khoản tiền lớn, để đảm bảo an toàn xuyên suốt quá trình, nếu bạn có tài chính mạnh nên lựa chọn bất động sản ở những thị trường khu vực sôi động. Ví dụ như tại  Hà Nội,  bạn có thể chọn đầu tư tại Vinhomes Ocean Park - nơi có thể triển khai cả dịch vụ nghỉ dưỡng ngay tại thủ đô. 

Dĩ nhiên, tại các thành phố, nhu cầu thuê bất động sản cao, khả năng mua nhà cho thuê ở khu vực đông dân cư luôn có khả năng cho thuê cao, nhưng bạn cần tính đến giá cho thuê. Nếu bất động sản đầu tư là nhà phố, biệt thự thì bạn hoàn toàn an tâm về quy mô của khu dân cư hiện hữu. Mật độ dân cư của khu vực càng cao, khả năng cho thuê càng tốt.

Có tầm nhìn dài hạn trong đầu tư bất động sản

Khi đã có một khoản tiền nhàn rỗi trong tay, bạn luôn muốn tìm kiếm một kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao. Những gì bạn nhận lại trái đắng hay quả ngọt cho một tài sản hiện tại chính là quyết định cho tương lai, biểu hiện chính xác nhất chính là giá trị đầu tư dòng tiền được tạo ra từ bất động sản cho thuê.

Nếu ngay từ lúc bắt tay, bạn đã phạm phải sai lầm ở khâu đầu tiên chắc chắn bạn sẽ phải trả giá về sau. Vì thế, yêu cầu đặt ra bạn cần phải đáp ứng được chính là có một tầm nhìn dài hạn để có một quyết định đầu tư sáng suốt.

Hiểu rõ vai trò đòn bẩy trong đầu tư bất động sản

Với số tiền có sẵn kết hợp với vay ngân hàng dùng để đầu tư chính là đòn bẩy tài chính được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Nếu khoản vay chiếm tỷ lệ cao đồng nghĩa với việc bạn sử dụng đòn bẩy tài chính lớn. Thế nhưng, nếu bạn biết chớp lấy thời cơ, quyết định đúng đắn thì đòn bẩy này sẽ giúp bạn có những bước đi vững chắc, giúp bạn sở hữu những bất động sản mang lại lợi nhuận cao. Ngược lại, điều này sẽ trở thành gánh nặng, khiến bạn luôn đau đầu vì nghĩ đến số tiền nợ phải trả.

Đây là một trong những bài toán mà người vay có thể sử dụng cách thức huy động vốn. Bạn phải tìm cho mình lời giải đáp trong từng trường hợp cụ thể. Để đảm bảo an toàn, các chuyên gia tài chính khuyến cáo bạn không nên vay quá 30% trên tổng giá trị bất động sản.

Có kiến thức vững vàng rồi mới đầu tư

Cũng như những hình thức đầu tư khác, đừng vội vàng đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào mà bạn chưa thực sự am hiểu. "Biết mình biết ta" luôn là chiến lược an toàn cho các nhà đầu tư muốn đạt được "trăm trận trăm thắng". Do đó, hãy nhận định đúng về những hiểu biết của bản thân để đưa ra quyết định đầu tư bất động sản cho thuê  hợp lý nhất.

Đã bao giờ bạn đầu tư bất động sản cho thuê vượt qua tầm với của bản thân chưa? Chỉ khi bạn thực sự tìm được người hiểu biết, nắm rõ thị trường bất động sản khu vực đó để đồng hành, hỗ trợ khi đó bạn có thể an tâm bắt tay đầu tư.

Bắt tay đầu tư bất động sản ở ngôi nhà đầu tiên

Bất động sản nhà ở có thể là căn hộ chung cư, chung cư mini, nhà phố,... mang đặc điểm là có giá trị tương đối thấp so với bất động sản thương mại, công nghiệp, nghỉ dưỡng,... Đồng thời, thủ tục mua bán khá đơn giản.

Điều quan trọng cần lưu ý chính là bài toán quản lý bất động sản và khách hàng dễ dàng hơn hầu hết các loại tài sản đầu tư cho thuê khác. Đây là một khoản đầu tư tương đối hấp dẫn.

Bạn đang theo dõi bài viết 6 bí quyết đầu tư bất động cho thuê đánh đâu thắng đó . Để tìm 1 BĐS phù hợp để đầu tư cho thuê, Bạn liên hệ VHS LAND để nhận tư vấn 24/7 nhé 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Vui lòng chọn đánh giá của bạn!