Royal River City - "Thành phố 15 phút" sống động giữa nội đô Hải Phòng

Chuyên mục đầu tư | 2023-08-03 08:01:31


Sở hữu vị trí đắc địa trong lõi nội đô, Royal River City giúp mỗi bước chân của cư dân chạm tới tiện nghi phố thị, nơi nhịp sống phồn hoa luôn hiện hữu đầy sinh động ngay trước hiên nhà.
Cùng với những thông tin chính thức về Royal River City, dự án bao gồm 124 căn biệt thự liền kề cao cấp, tại khu đất vàng 80 Hạ Lý, thị trường bất động sản thấp tầng phân khúc cao cấp tại Hải Phòng có dịp sôi động trở lại. Dự án có kiến trúc cảm hứng châu Âu, lợi thế vị trí, quy hoạch, chủ đầu tư giàu tiềm lực. 

Thành phố 15 phút - mô hình của tương lai

Cùng với xu thế toàn cầu hóa và chuyển biến cơ cấu kinh tế, các thành phố phát triển bậc nhất trên thế giới đang chuyển dần từ mở rộng khu vực ven đô sang tái cấu trúc không gian nội đô, nâng cao chất lượng sống của cư dân thành thị. Hàng loạt chiến lược tái thiết đô thị với mục đích theo kịp nhu cầu phát triển kinh tế, tận hưởng cuộc sống của cư dân và đáp ứng những phương thức sinh hoạt mới đang được chính phủ cùng giới chuyên gia đô thị thảo luận sôi nổi.

Vào năm 2016, Carlos Moreno - một học giả người Pháp - đã đề xuất mô hình "Thành phố 15 phút", nơi tất cả nhu cầu thiết yếu của con người như làm việc, học tập, mua sắm, giải trí, khám chữa bệnh… đều dễ dàng được đáp ứng trong vòng bán kính tương đương 15 phút đi bộ hoặc xe đạp.

Mô hình này bắt đầu trở nên nổi tiếng bởi sự ủng hộ của thị trưởng Paris Anne Hidalgo và nhân rộng ra các thành phố "triệu dân" Barcelona (Tây Ban Nha), Copenhagen (Đan Mạch), London (Anh), Milan (Italy), Melbourne (Australia), Seoul (Hàn Quốc)...

Nhiều chuyên gia nhận định rằng "Thành phố 15 phút" sẽ là xu hướng phát triển tất yếu của các đô thị quan tâm tới lối sống lành mạnh, chú trọng tiện nghi, ngày càng trở nên phổ biến.

Dù vậy, việc kiến tạo một "Thành phố 15 phút" trong lõi trung tâm là một thách thức lớn đối với các đô thị bởi nơi đây đã định hình các hệ thống giao thông, ít không gian để cư dân tận hưởng việc đi bộ trên đường phố rộng rãi.

Tại Hải Phòng, tọa độ của Royal River City được xem là vị trí hiếm hoi trong nội đô có thể phát triển "concept" này.


Royal River City sở hữu vị trí đắc địa trong lõi nội đô, thích hợp để phát triển mô hình "Thành phố 15 phút".


Dự án thừa hưởng ưu thế kết nối với vô vàn tiện ích, thậm chí chỉ trong 15 phút dạo bước qua Phố đi bộ Thế Lữ, Phố đi bộ Tam Bạc vừa được thành phố chỉnh trang, quy hoạch. 

Chất sống người Hải Phòng trung tâm

Trở thành cư dân tại Royal River City đồng nghĩa với việc sở hữu đặc quyền "Mỗi bước chân chạm vạn tiện nghi". Thời gian di chuyển đến mỗi điểm đến không chỉ là 15 phút đơn thuần để đáp ứng nhu cầu thường nhật mà còn là hành trình tận hưởng phong vị phố cổ trong từng nhịp bước ung dung, thư thái.

Dòng sông Tam Bạc kế cận tựa như một chứng tích lịch sử, ghi dấu một thời giao thương sầm uất, trên bến dưới thuyền, song hành cùng sự phát triển của thành phố hàng trăm năm qua.

Cùng với chợ Tam Bạc, nơi đây phảng phất nét văn hóa đặc trưng, là ký ức, là tuổi thơ, là cuộc sống của nhiều người con sinh ra và lớn lên tại trung tâm đất Cảng. Bức tranh phản chiếu quá khứ kiêu hùng đó trong dòng chảy hiện đại, giữa những mảng màu tươi vui mới mẻ của Phố đi bộ Thế Lữ được cho là thích hợp nhất để thưởng lãm, chiêm nghiệm khi thành phố lên đèn.


Bao quanh dự án là khung cảnh đô thị sống động, phảng phất hơi thở của quá khứ vàng son lẫn tương lai rực rỡ.


Sắp tới đây, khu vực sẽ đón thêm một chiếc cầu nối hai phố đi bộ, càng làm rút ngắn thời gian di chuyển và đặc quyền tiếp cận tiện ích trung tâm cho cư dân Royal River City. Chỉ cần đặt chân xuống thềm nhà, cư dân ngay lập tức hòa vào hơi thở phồn hoa phố thị; tận hưởng không gian mặt nước - công viên xanh mát, căng tràn sức sống gần kề; mua sắm - giải trí - vui chơi hiện đại hoặc thỏa mãn gu thưởng thức ẩm thực sành sỏi qua các hàng quán lâu đời trong trung tâm.

Cuộc sống hiện đại tiện nghi, trong không gian vừa phồn hoa vừa giàu cảm hứng, vừa giữ trọn "chất sống người trung tâm", vừa tiên phong phát triển mô hình đô thị mới "Thành phố 15 phút" tại phố Cảng.

Royal River City - KĐT cảm hứng châu Âu tại lõi nội đô phố Cảng

Địa chỉ: 80 Hạ Lý, Hồng Bàng, TP Hải Phòng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Vui lòng chọn đánh giá của bạn!