Siêu quần thể đại đô thị phía Đông Hà Nội: Chưa có cực đối trọng

Tin tức bất động sản | 2022-11-17 10:18:55

Trong thời gian ngắn kỷ lục, sự xuất hiện của siêu quần thể đại đô thị Vinhome Ocean Park với ba dự án thành phần gồm Vinhomes Ocean Park 1, The Empire (Vinhomes Ocean Park 2) và The Crown (Vinhomes Ocean Park 3) khiến phía Đông Hà Nội trở thành khu vực có tốc độ phát triển bất động sản khủng khiếp chưa có cực đối trọng.

CON ĐƯỜNG TỐT NHẤT TIẾT KIỆM NGUỒN TÀI NGUYÊN ĐẤT ĐAI

Chủ đầu tư Vinhomes vừa cho ra mắt Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown – hợp phần cuối cùng của siêu quần thể đô thị biển với quy mô 1.200ha. VHOP3 – The Crown được đầu tư chỉn chu và công phu chưa từng thấy, mang đến những tiện ích đặc quyền dành cho giới thượng lưu. 

VHOP3 – The Crown được đầu tư chỉn chu và công phu chưa từng thấy, mang đến những tiện ích đặc quyền dành cho giới thượng lưu

Tiện ích Vịnh biển Bốn mùa Paradise Bay với công viên nước mini từ VinWonders; Bộ đôi hồ bơi phong cách Olympics, Hồ bơi nước mặn trong nhà mang tới đặc quyền tắm biển 365 ngày/năm.

VHOP3 – The Crown có vị trí đắc địa kết nối trực tiếp với Quốc lộ 5A và 5B (Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng), kế cận Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire và cách Vinhomes Ocean Park giai đoạn 1 chỉ 3 phút di chuyển.

Tọa lạc tại cửa ngõ của Thành phố phía Đông, có kết nối siêu tốc đến trung tâm Hà Nội và các cực của tam giác kinh tế vàng (Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long) thông qua mạng lưới hạ tầng giao thông mang tính chiến lược trọng điểm của Quốc gia nói chung và của thủ đô Hà Nội nói riêng.

Bên cạnh đó, The Crown cũng sở hữu hệ thống tiện ích đẳng cấp bố trí tại các phân khu nằm trong dự án như: 11 công viên Boutique lấy cảm hứng từ những kiến trúc nổi tiếng 5 châu; 11 hồ ngơi nghỉ dưỡng đa phong cách; 174 bếp nướng BBQ lãng mạn, riêng tư (Không bao gồm các bếp nướng trong Công viên Trung tâm); 406 máy tập Gym đa chức năng (không bao gồm số lượng máy trong Công viên Trung tâm); 68 sân tập thể thao đa dạng.

Bên cạnh đó, The Crown còn thừa hưởng hệ thống tiện ích đẳng cấp từ siêu quần thể đô thị biển 1.200ha như: 2 TTTM Vincom, 2 bệnh viện Vinmec, Đại học VinUni, tòa tháp văn phòng TechnoPark, hệ thống hơn 40 trường học bao quanh dự án… Tất cả tạo nên một hệ sinh thái tiện ích quy mô, đẳng cấp chưa từng có.

Thể hiện quan điểm về siêu dự án đại đô thị này, Tiến sỹ Vũ Đình Ánh đánh giá cao chủ đầu tư ở tầm nhìn. Vị chuyên gia phân tích: Đô thị hóa ở Việt Nam hiện khoảng 35%. Với việc phát triển các dự án quy mô thế này, Vingroup không phải bán biệt thự, căn hộ mà đi cùng là bán 1 không gian sống. Cách làm Vingroup khác là nếu các chủ đầu tư có 1 mảnh đất cắm 1 tòa nhà tại đó, sử dụng hạ tầng sẵn có hoặc hạ tầng… hứa sẽ có. Vingroup thì ngược lại, xong hạ tầng trước, cả kỹ thuật và xã hội, hạ tầng không phải đi trước 1 bước mà vài bước. Đó là cách làm thú vị. Ta về đó sống, có ngay hạ tầng chứ không phải “hạ tầng hứa”.

Những tiện ích vượt trội tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown

“Quan trọng là sự kết hợp giao thông gắn với đô thị, với cuộc sống và phát triển kinh tế. Ta có thể hy vọng phát triển bờ phía Đông Hà Nội không kém, thậm chí hơn hẳn Hà Nội hiện tại. Phát triển theo cách ta hay nói là đô thị vệ tinh như tại đây, với 1.200ha, 3 tổ hợp VHOCP, tự bản thân đã hình thành đô thị vệ tinh. Hưng Yên năm 2022, tới tháng 9 nhảy lên vị trí top 10-11 về thu ngân sách. Đô thị để sống cho cư dân và nộp thuế cho Nhà nước, đó là con đường tốt nhất tiết kiệm nguồn tài nguyên đất đai” – TS. Vũ Đình Ánh nói.

HIỆN THỰC HÓA PHÁT TRIỂN HÀ NỘI BÊN BỜ SÔNG HỒNG VỀ PHÍA ĐÔNG

Giáo sư Đặng Hùng Võ cho rằng, tư duy chuỗi các đô thị phía Đông Hà Nội kết nối vô cùng tiềm năng. Vin Group vào phía Đông với một dãy đô thị kết nối là sáng sủa, rõ ràng, mạch lạc, có ý tưởng, không phải do tư duy đất trống thì nhảy vào. Đây là tư duy nhiều đô thị hoàn chỉnh lớn ở phía Đông dựa vào hạ tầng lớn quốc gia. Chắc chắn các điểm hiện tại như VHOCP1-2-3 và Vinhomes Riverside cũng như Times City, tất cả đều là điểm đô thị mới, mang tư duy phát triển phương Tây. Đó là cái ta nên quan tâm. 

Toàn cảnh hạ tầng giao thông kết nối với khu đô thị Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown

Những khu đô thị mới của Vingroup sẽ có sức phát triển đặc sắc, đúng kiểu vì hạ tầng không lo ngập nước. Chỉ có điều ta phải làm hạ tầng tại đây theo cách vì lợi ích, vì sự nghỉ dưỡng của cư dân. Vingroup hoàn toàn thỏa mãn điều ấy và đã tạo thành chuỗi đô thị. Chắc chắn chuỗi đô thị này kéo sự phát triển phía Đông lên mạnh mẽ. 

“Hà Nội sẽ phát triển theo xu thế tỏa ra 2 hướng sông Hồng. Đó là địa thế theo phong thủy là bền vững và chắc chắn nhất. Tôi ủng hộ việc Vingroup đặt ra chuỗi đô thị ở phía Đông Hà Nội. Đây sẽ là điểm nhấn đầu tiên kéo toàn bộ đô thị phía Đông Hà Nội phát triển theo” – Giáo sư Đặng Hùng Võ nhấn mạnh.

 

Baoxaydung.com.vn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Vui lòng chọn đánh giá của bạn!