VMI tạo ‘hầm trú ẩn mới’ cho dòng vốn nhà đầu tư

Tin tức bất động sản | 2022-11-23 04:25:16

Với nhiều ưu điểm, Fantasy Home dần trở thành kênh “xuống tiền” được lòng nhiều nhà đầu tư, trở thành “hầm trú ẩn” chắc chắn cho dòng vốn tăng trưởng an toàn.

Chắt lọc những ưu điểm từ các mô hình đầu tư hàng đầu thế giới, sau đó điều chỉnh để phù hợp các quy định pháp luật và thói quen, nhu cầu tại Việt Nam, VMI JSC mang đến mô hình hợp tác được ví như “hầm trú ẩn mới” cho dòng vốn nhà đầu tư.

Mô hình hợp tác khác biệt

Được đánh giá có điểm tương đồng với các quỹ đầu tư tín thác (REIT) vốn đã thành công tại nhiều nước phát triển, tuy nhiên mô hình VMI JSC vẫn cho thấy sự khác biệt, hướng đến sự thân thiện và đảm bảo lợi ích cho nhà đầu tư.

Nếu quỹ tín thác được hình thành dựa trên nguồn tiền góp vốn từ các nhà đầu tư vào một quỹ chung để công ty quản lý đầu tư theo danh mục trong tương lai, thì VMI JSC tập trung vào các sản phẩm đã được xác định rõ. Đó là các BĐS thấp tầng Vinhomes, nhà đầu tư có thể tìm hiểu kỹ về tiềm năng và toàn quyền lựa chọn sản phẩm trong giỏ hàng để tối đa hóa lợi nhuận.

Việc này tạo cho nhà đầu tư quyền chủ động thay vì giao quyết định lựa chọn sản phẩm đầu tư cho các quỹ. Với VMI, nhà đầu tư được minh bạch về sản phẩm và chủ động ra quyết định hợp tác hay không ngay từ đầu.

Vinhomes,  kenh dau tu anh 1

VMI cho phép nhà đầu tư chọn sản phẩm đầu tư ngay từ đầu

Khác biệt quan trọng còn nằm ở quyền sở hữu. Nếu tham gia vào các quỹ tín thác, nhà đầu tư được nhận một chứng chỉ quỹ và không có tài sản đầu tư cụ thể gắn với khoản tiền đầu tư. Còn VMI JSC cấp chứng nhận quyền tài sản ghi tên nhà đầu tư và gắn liền với hợp đồng hợp tác.

Khi tham gia các quỹ REIT, nhà đầu tư không tham gia vào các quyết định định đoạt tài sản, kiểm soát hoạt động hàng ngày… Những quyết định này thuộc về công ty quản lý quỹ. Bên cạnh đó, bất động sản phải được nắm giữ trong thời gian tối thiểu 2 năm kể từ ngày mua, trừ trường hợp buộc phải bán tài sản theo yêu cầu của pháp luật hoặc quyết định khác. Nhà đầu tư được chia nguồn lợi nhuận trong kỳ hoặc lợi nhuận lũy kế của quỹ sau khi hoàn tất nghĩa vụ thuế, tài chính theo quy định.

Vinhomes,  kenh dau tu anh 2

 Nhà đầu tư được quyền định đoạt tài sản trong suốt quá trình đầu tư với VMI

Trong khi đó với VMI, nhà đầu tư được tham gia vào các quyết định quyền tài sản của mình bằng các cách: Chủ động chuyển nhượng hợp đồng hợp tác đầu tư và quyền tài sản của mình cho nhà đầu tư khác theo quy định pháp luật; được tham gia biểu quyết bán tài sản ở mọi thời điểm khi đạt được mức lợi nhuận kỳ vọng trên cơ sở đồng thuận đa số của các nhà đầu tư. Trong thời gian chưa bán BĐS, nhà đầu tư có thể linh hoạt đưa BĐS vào kinh doanh cho thuê để tối ưu lợi nhuận.

Cùng với đó, để đảm bảo lợi ích nhà đầu tư, VMI còn đảm bảo lợi nhuận tối thiểu ngay từ khi ký kết hợp tác. Việc này tạo sự an tâm, bảo toàn dòng vốn. Trường hợp thị trường không thuận lợi, nhà đầu tư vẫn nhận lợi nhuận được chủ đầu tư cam kết.

Fantasy Home - kênh đầu tư an toàn

Tung ra sản phẩm hợp tác đầu tư đầu tiên mang tên Fantasy Home, VMI đang tạo ra “hầm trú ẩn” cho dòng tiền của nhà đầu tư.

Theo đó, để đảm bảo mọi nhà đầu tư đều có thể tham gia, VMI mua các sản phẩm thấp tầng của Vinhomes, sau đó chia thành 200 suất đầu tư. Mỗi suất có giá từ 38 triệu đồng. Nhà đầu tư tham gia hợp tác một hoặc nhiều suất và đều được chứng nhận quyền tài sản và nhận lợi nhuận sinh sôi từ phần tài sản này.

Vinhomes,  kenh dau tu anh 3

Sản phẩm thấp tầng Vinhomes có dư địa tốt, đảm bảo tiềm năng sinh lời cho nhà đầu tư

“Bây giờ đầu tư vào đâu cũng cần sự chắc chắn. Lựa chọn Fantasy Home, tôi có thể chia nhỏ dòng tiền để đầu tư vào các suất ở nhiều căn, nhiều vị trí, thậm chí là nhiều dự án khác nhau. Điều này vừa đảm bảo hạn chế rủi ro, vừa đa dạng tiềm năng sinh lời cho đồng vốn”, ông Trần Minh Quyền - nhà đầu tư từ quận Hải Châu (Đà Nẵng) - cho biết.

Cũng theo giới đầu tư, Fantasy Home được VMI vạch ra lộ trình tăng giá kỳ vọng tương đối sát với thị trường: 15% trong năm đầu tiên, sang năm thứ hai sẽ là 30%, các năm tiếp theo là 45%, 60%, 75%.

“Theo khảo sát của tôi, giá biệt thự, liền kề của Vinhomes có ngưỡng tăng giá đều 20-30%/năm là bình thường. Trong khi dự án Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown và phân khu thấp tầng The Manhattan - Vinhomes Grand Park đều ở khu vực đang được đẩy mạnh hạ tầng nên giá sẽ còn tăng mạnh trong 3-5 năm nữa”, ông Quyền phân tích.

Vinhomes,  kenh dau tu anh 4 
 Lịch sử cho thấy BĐS thấp tầng Vinhomes có thể đạt mức tăng giá 30%-60%/năm
 

Số liệu được Vinhomes công bố cũng cho thấy BĐS thấp tầng của thương hiệu này có thể đạt lợi tức 30-60%/năm tùy dự án. Tiêu biểu trong số này là Vinhomes Ocean Park 1, với nhiều căn biệt thự đã tăng giá đáng kể.

Để gia tăng quyền tự quyết cho nhà đầu tư, VMI cho nhà đầu tư lựa chọn phương án hợp tác trong thời gian 3 hoặc 5 năm tùy nhu cầu. Trong suốt quá trình hợp tác, nhà đầu tư có quyền chuyển nhượng suất đầu tư của mình ở bất kỳ thời điểm nào.

Đáng chú ý, sau 18 tháng nếu nhà đầu tư có nhu cầu mà chưa chuyển nhượng được suất đầu tư, VMI JSC cam kết mua lại với lợi nhuận 7,5%/năm cho các nhà đầu tư tiên phong (nhà đầu tư tham gia hợp tác đầu tư trước ngày 30/11) và 6,5%/năm cho các nhà đầu tư thông thường.

 
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Vui lòng chọn đánh giá của bạn!